เปลี่ยนหน้าเวบ

ปีใหม่แล้ว เปลี่ยนหน้าเวบซะหน่อย หน้าเดิมดูมาเป็นปีแล้ว ลองเปลี่ยน Theme เสียบ้าง เผื่อจะดูแปลกตาไป

สวัสดีปีใหม่ทุกคน

จุ๊ฟ ส่งของมาที่อยู่นี่นะ

ส่ง
    ดร.วิสุทธิ์  วีรสาร (ฝากส่ง จิรพัฒน์)
    ภาควิชาปฐพีวิทยา  คณะเกษตร กำแพงแสน
    มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
    อ.กำแพงแสน  จ.นครปฐม 73140

ส่งเป็นพัสดุลงทะเบียนก็พอนะ

อัพเกรดบล็อคแล้วครับ

ไม่ได้อัพเดทอะไรกับเวบเสียนาน วันนี้ฤกษ์ดีเลยถือโอกาสอัพเดท Blog ใหม่ซะหน่อย เปลี่ยนเป็นรุ่น 2.2.2 กะว่าจะทำอะไรได้มากขึ้นสักหน่อย และอาจจะเร็วขึ้นอีกสักนิดหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยได้อัพเดทบ่อยเท่าที่ควร

อีกเรื่อง ตอนนี้ DZone กลับมาเปิดให้บริการแล้ว แต่ไม่ใช่เวบบิทเหมือนเดิมแล้วนะครับ เป็น support web สำหรับลูกค้าเท่านั้น ไปใช้บริการได้ที่ dzone.homelinux.com ได้ครับ

เวบหลักช่วงนี้ย้ายบ่อย

เรื่องของเรื่อง โฮสท์ที่ขออาศัยเขาอยู่ฟรีแต่ละที่ มีอาการสะบัดร้อนสะบัดหนาวอยู่เรื่อย เข้าได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ทำเอาเวบหลักพลอยป่วยไปด้วย ก็พยายามเปลี่ยนไปใช้ที่ๆใช้ได้ให้ เท่าที่จะเปลี่ยนได้ ดังนั้น ถ้าเข้าทาง www.jiraphat.co.nr ก็น่าจะเข้าได้ง่ายที่สุดแล้ว แต่ถ้าเกิดเข้าไม่ได้จริงๆ ให้เข้าที่ www.advanced.co.nr เอานะครับ อันนี้จะไปใช้ที่ orgfree เข้าได้แน่นอน แต่โฆษณาเยอะจริงๆ ทำไงได้ล่ะครับ อยากใช้ฟรี ไม่มีเสียเงิน มันก็ต้องทนเอาอย่างนี้แหละครับ

เพิ่ม mirror blog

ปัญหาเรื่องการเข้า blog ที่ wordpress ทำเอามึนมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากเน็ต หรือจาก server ของ wordpress เอง ก็สรุปว่าเข้าไม่ได้ ก็เลยขอทำ mirror เอาไว้ที่ blogrevo อีกอันกันพลาด

ถ้าเข้าไปอ่าน blog ที่ wordpress ไม่ได้ ก็สามารถไปอ่านได้ที่ tomwork.blogrevo.com ได้เหมือนกัน จะพยายามอัพเดทพร้อมๆกันทั้งสองอัน ยกเว้นมันเข้าไม่ได้จริงๆ